Chống thấm là gì? Vật liệu chống thấm có tác dụng gì trong xây dựng?

Chống thấm là gì

Chống thấm và vật liệu chống thấm là quá trình làm cho một  cấu trúc không thấm nước. Hoặc chống nước để nó tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc chống lại sự xâm nhập của nước trong các điều kiện quy định. Các mặt hàng như vậy có thể được sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước đến độ sâu quy định.

Chống nước và chống thấm nước thường đề cập đến sự xâm nhập của nước ở trạng thái lỏng và có thể khi chịu áp lực. Trong khi chống ẩm liên quan đến khả năng chống ẩm. Sự thẩm thấu của hơi nước thông qua vật liệu hoặc cấu trúc được tính là tốc độ truyền hơi ẩm

Chống thấm được sử dụng để chỉ các cấu trúc tòa nhà (như tầng hầm, sàn hoặc khu vực ẩm ướt)

Vai trò của vật liệu chống thấm trong xây dựng.

Trong xây dựng, một tòa nhà hoặc cấu trúc được chống thấm với việc sử dụng màng và lớp phủ để bảo vệ nội thất, và duy trì tính toàn vẹn cấu trúc.

Trong xây dựng công trình, chống thấm là một khía cạnh cơ bản của việc tạo ra một vỏ bọc tòa nhà. Là một môi trường được kiểm soát. Các vật liệu che mái, vách, móng, và tất cả các thâm nhập khác nhau thông qua các bề mặt này phải có khả năng chịu nước và đôi khi là không thấm nước.

Nha Tam Bi Tham Nuoc
Nhà tắm không được sử dụng vật liệu chống thấm

Vật liệu lợp thường được thiết kế để chống nước và đổ nước từ mái dốc. Nhưng trong một số điều kiện, chẳng hạn như đập băng và trên mái bằng, tấm lợp buộc phải có tính chống thấm. Nhiều loại hệ thống màng chống thấm có sẵn, bao gồm giấy bồi hoặc giấy nhựa với nhựa đường. Hoặc nhựa đường để làm mái nhà xây dựng, chống thấm bitum khác, cao su EPDM propylene diene monome, hypalon, polyvinyl clorua, tập lợp chất lỏng….

Vật liệu chống thấm có tác dụng như thế nào trong xây dựng?

Vật liệu chống thấm gốc xi măng có khả năng chịu được áp lực nước lên đến 1.5 bar (150 KPa). Chỉ cần trộn với nước, sẽ có được hỗn hợp có khả năng chống thấm và đàn hồi tốt. Có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau như: bê tông, gạch ceramic, tấm xi măng sợi.

Thi Cong Vat Lieu Chong Tham
Thi công chống thấm cho tòa nhà

Đặc tính của vật liệu chống thấm.

 • Chống thấm và bảo vệ công trình, kể cả các công trình chứa nước. Có thể để trống không cần lớp phủ.
 • Độ đàn hồi cao, thích hợp cho các bề mặt đàn hồi.
 • Dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước.
 • Có thể phủ lớp lớp chống thấm lên bề mặt gạch cũ bị thấm trước khi lát gạch mới.
 • Không độc hại.

Ứng dụng của vật liệu chống thấm.

 • Có  tác dụng chống thấm và bảo vệ các công trình chứa nước như: bể chứa nước sinh hoạt, hồ chứa, các đường ống dẫn nước và hồ bơi.
 • Gia cố nền gạch và chống thấm cho nhà tắm, nhà bếp và  những nơi ẩm ướt ở khách sạn, bệnh viện, văn phòng và nhà ở, có thể dùng cho ngoại thất.
 • Dùng để chống thấm cho sân thượng hoặc ban công bên dưới lớp phủ.
 • Chống thấm, bảo vệ nội và ngoại thất cho cả công trình mới và cũ.
 • Chống thấm do mưa và ẩm ướt.
 • Chống thấm cho các công trình ngầm như tầng hầm, tường chắn, móng, hầm,…Chống thấm cho cả thuận và nghịch với khả năng chịu áp lực nước lên đến >1.5 bar (150 KPa).
 • Mua vật liệu chống thấm ở Hà Nội uy tín, chất lượng cao

Vật liệu chống thấm, keo chống thấm tại Hà Nội

Tâm An Ceramic – Cung cấp các loại vật liệu chống thấm, Tổng kho keo dán gạch Weber, Cá Sấu – Crocodile, Asia, keo dán gạch nhập khẩu Nhật Bản Hachi….

Dịch vụ của Tâm An Ceramic luôn mang đến lợi ích cho khách hàng

 • Vận chuyển miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.
 • Hỗ trợ vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 tiếng.

Địa chỉ: Số 453 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

HOTLINE: 0936766466 – 0984 281 369

Xem thêm: gạch Prime, Hoàn Mỹ, Gạch trang trí, thiết bị vệ sinh American Standard, gạch ốp lát