Keo dán gạch có tốt không? Nên sử dụng keo dán gạch hay xi măng?

Keo dán gạch có tốt không? So sánh giữa keo dán gạch và xi măng truyền thống?

Keo dán gạch có tốt không?, Nên sử dụng Keo dán gạch hay hồ vữ xi măng? cái nào tốt hơn ? nên chọn cái nào ? Đây là băn khoăn của nhiều người khi tiến hành một công trình.

Hầu như các công trình xây dựng trước đây đều sử dụng xi măng để lát gạch. Kể từ khi có sự xuất hiện của keo ốp lát gạch, xi măng truyền thống đang dần bị thay thế. Kéo ốp lát gạch đá là sản phẩm mới có trên thị trường Việt Nam gần đây. Nhưng mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng. Nên nó nhanh chóng được nhiều người biết đến và lựa chọn để phục vụ cho các công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người vẫn lựa chọn xi măng truyền thống để ốp lát. Bài viết sau đây sẽ phân tích giúp bạn trả lời câu hỏi Keo dán gạch có tốt không? để bạn có cái nhìn tổng quan về 2 sản phẩm này.

Thời gian sử dụng.

  • keo ốp lát gạch còn gọi là keo dán gạch thường có thời gian thực hiện nhanh. Hiệu quả hơn khi thực hiện ở mọi công trình. Keo ốp lát gạch có thể được trộn sắc hoặc chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể sử dụng.
  • Còn với hồ vữa xi măng thì khác bạn cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn. Như sàng lọc cát, sau đó trộn cát vớt xi măng theo đúng tỷ lệ. Sau đó lại trộn nước theo đúng tỷ lệ để vữa không bị nhão hoặc khô quá nên sẽ mất thời gian. Không có tỷ lệ nhất định cho người trộn dễ gây hỏng đối với những người chưa có kinh nghiệm xây dựng hay chộn vữa nhiều.

So sánh độ kết dính của keo dán gạch và xi măng.

  • Keo dán gạch đây là một sản phẩm hoàn hảo về độ kết dính cao với các công trình với nhiều loại vật liệu khác nhau. Khắc phục các nhược điểm của vữa truyền thống. Keo có tính chống thấm rất cao, độ bám dính tốt giữ cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt cũng bền bỉ với thời gian.
  • Với phương pháp ốp lát truyền thống bằng hồ vữa thường gây tình trạng dễ bong tróc, rỗng phí dưới gạch. Do hơi nước tích tụ dưới gạch. Hoặc do tình trạng co ngót sau khi xi măng khô.

Độ phù hợp của keo dán gạch và xi măng với nhiều chất liệu gạch

  • Keo dán gạch nói chung rất đa năng và cũng có nhiều loại. Như keo Weber, keo dán gạch cá sấu, keo dán gạch Hachi… Hay các loại keo phù hợp với các bề mặt ốp lát đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, tường đứng, trần nhà,…Nhưng cũng chính vì có quá nhiều loại keo dán gạch khác nhau nên người dùng sẽ bị rối loạn khi chọn keo cho từng chủng loại gạch hay khu vực.
  • Trong khi đó vữa xi măng lại thích hợp với tất cả các bề mặt và chất liệu nên không cần đau đầu xem xét nhiều loại khác nhau.

Giá keo dán gạch và xi măng.

  • Keo ốp lát gạch thường có giá thành cao hơn so với xi măng truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng keo ốp lát gạch thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công lao động vì thi công keo dán gạch rất nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức, keo dán gạch cũng giúp tránh tình trạng phải sửa sang lại sau một thời gian sử dụng vì tác động của thời tiết, ngoại lực.
So Sanh Keo Dan Gach Va Xi Mang
Bảng so sánh keo dán gạch và xi măng

Vậy lựa chọn keo dán gạch hay xi măng truyền thống và Keo dán gạch có tốt không?

Keo ốp lát gạch khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm này với nước sạch theo tỷ lệ của nó là có thể thi công công trình. Các sản phẩm của keo ốp lát gạch thường có có độ bám dính tốt hơn xi măng. có chất polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, rỗng ở trong. So với vữa xi măng thì keo ốp lát có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Nhưng so về giá thành thì keo ốp lát sẽ có giá thành cao hơn hẳn.

Bởi vậy mà mỗi một phương pháp ốp lát đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn phải dựa vào ngân sách và mục đích sử dụng để chọn một phương pháp phù hợp nhất. Ví dụ như với các công trình lớn có vốn đầu tư nhiều yêu cầu chất lượng cao. Tần suất sử dụng nhiều thì nên chọn keo dán gạch để thi công, hay những khu vực đặc biệt như hồ bơi, mái nhà, phòng tắm,…Còn các công trình thông thường, nhỏ hay không phải vị trí đặc biệt bạn vẫn có thể sử dụng vữa xi măng để tiết kiệm chi phí…

Nhà phân phối keo dán gạch tại Hà Nội

Tâm An Ceramic – Tổng kho keo dán gạch, đại lý ủy quyền của các thương hiệu keo dán gạch như Weber, Cá Sấu – Crocodile, Asia, keo dán gạch nhập khẩu Nhật Bản Hachi….

Dịch vụ của Tâm An Ceramic luôn mang đến lợi ích cho khách hàng

  • Vận chuyển miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 tiếng.

Địa chỉ: Số 453 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

HOTLINE: 0936766466 – 0984 281 369

Xem thêm: gạch Prime, Hoàn Mỹ, Gạch trang trí, thiết bị vệ sinh American Standard, gạch ốp lát