Keo dán gạch loại nào tốt? Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn keo dán gạch

Keo dán gạch loại nào tốt?

Trên thị trường có quá nhiều keo dán gạch với chi phí khác nhau để lựa chọn? Bạn không tin vào chất lượng sản phẩm? Bạn không biết keo dán gạch loại nào tốt và phù hợp khi xây dựng?

Thông thường khi xây dựng, xi măng sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì độ phổ biến và thói quen của người mua. Nhưng theo thời gian, những bất tiện khi dùng xi măng sẽ xuất hiện. Sự cố bong tróc tường gây ra tình trạng gạch bị ố trắng về sau, mất thời gian để trộn các hỗn hợp với nhiều công đoạn mà lại kém hiệu quả.
Chính vì những lí do đó, đòi hỏi các nhà thầu xây dựng phải có sản phẩm thay thế tốt hơn xi măng là keo dán gạch. Nhưng thế là chưa đủ. Vì câu hỏi đặt ra khi mua là keo dán gạch loại nào tốt cho ngôi nhà bạn?

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn và bao gồm các thành phần đã được tính toán kỹ. Cát hoặc xi măng đã qua chắt lọc chặt chẽ cùng với các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của sản phẩm. Đối với keo dán gạch cấp cao, người dùng có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch đã lỗi hoặc quá cũ, bề mặt xi măng trơn bóng, bề mặt gỗ (có dùng lớp lót) và một số các bề mặt đặc biệt khác.

Keo Dán Gạch Thái Lan Gator
Keo Dán Gạch Thái Lan Gator

Keo dán gạch có nhiều lợi ích

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng điểm danh qua các ưu điểm mà keo dán gạch “lấn át” xi măng. Qua đó hiểu được tầm quan trọng của việc tìm kiếm keo dán gạch loại nào tốt?

1. Keo dán gạch rất dễ sử dụng.

Sở dĩ dễ dùng là vì chỉ cần trộn với nước sạch là sử dụng được. Sản phẩm được đóng gói nên vận chuyển thuận tiện, ít bụi hơn nên nơi thi công được sạch sẽ hơn. Gạch cũng không cần ngâm trước, chỉ cần tháo bao bì gạch ra và tiến hành lát bằng keo.

2. Thi công nhanh gấp nhiều lần so với xi măng.

Cac Buoc Thi Cong Keo Dan Gach

Không nhanh làm sao được khi chỉ cần phết keo dán gạch lên trên bề mặt diện tích khoảng 1m². Rồi tiếp tục dán gạch đè lên lớp keo và nhanh chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng. Khi được tráng lớp keo đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch sẽ tạo độ bám dính tốt và độ bền cao. Đương nhiên, việc duy trì độ bền phụ thuộc vào việc lựa chọn keo dán gạch loại nào tốt.

3. Chất lượng thi công nhanh, gọn, đẹp.

Nhờ sự dễ dàng trong quá trình làm, keo dán gạch cho phép thợ xây điều chỉnh gạch dễ dàng trong một thời gian nhất định. Điều đó giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mĩ cao cho khu vực ốp lát cũng như giảm được các sự cố liên quan đến gãy vỡ gạch ở cách góc cạnh, nước thấm xuống bên dưới gạch và gây ra tình trạng ố gạch và tình trạng nở hoa là dạng đổ muối, hoen ố, vôi hóa,….

4. Keo dán gạch nhiều công dụng

Không chỉ cho xây dựng, keo dán gạch còn được ứng dụng rất phổ biến cho nhiều loại gạch ốp để gắn trên các bề mặt, tạo không gian đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt ở các khu vực công cộng.

5. Tiết kiệm được các khoản chi phí nhờ vào keo dán gạch loại tốt.

Nhờ keo dán gạch mà việc xây dựng tốn ít vật liệu hơn. Lớp keo dán gạch mỏng hơn loại keo dán gạch bằng hồ dầu cát xi măng và điều này giúp cho cấu trúc công trình nhẹ hơn. Có một lưu ý là độ dày lớp keo che phủ còn phụ thuộc vào độ bằng phẳng của bề mặt nền, dụng cụ thi công và cả kĩ thuật thợ thi công.

Làm thế nào để trả lời câu hỏi keo dán gạch loại nào tốt?

Đương nhiên, khi đi mua, việc chọn lựa keo dán gạch phải kĩ càng. Để tránh gây tổn thất về mặt tài chính về sau cho chính bạn cũng như ngôi nhà. Vây làm sao để biết keo dán gạch loại nào tốt

  • Chú ý một vài tiêu chí như: Cường độ bám chặt khi kéo. Chỉ tiêu này thể hiện khả năng kết dính của keo khi đạt đủ cường độ. Chỉ tiêu này càng cao cao càng tốt là tiêu chí rất cần thiết khi đọc thông số keo dán.
  • Đặc biệt: Những khu vực ốp lát thường xuyên bị úng nước hoặc trong điều kiện nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Cần chú ý thêm chỉ tiêu cường độ ngâm trong nước, cường độ bám dính khi gia nhiệt và điều kiện băng giá.
  • Đối với thời gian mở hay gọi là khoảng thời gian cho phép chỉnh sửa. Thi công gạch khi đã dán lên tường cũng rất quan trọng.
Thong So Ki Thuat Keo Dan Gach Weber Tai Thick
Chỉ tiêu kĩ thuật của keo dán gạch Weber

Keo dán gạch loại nào tốt? Mua keo dán gạch uy tín tại Hà Nội

Tâm An Ceramic – Tổng kho keo dán gạch, đại lý ủy quyền của các thương hiệu keo dán gạch như Weber, Cá Sấu – Crocodile, Asia, keo dán gạch nhập khẩu Nhật Bản Hachi….

Dịch vụ của Tâm An Ceramic luôn mang đến lợi ích cho khách hàng

  • Vận chuyển miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 tiếng.

Địa chỉ: Số 453 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

HOTLINE: 0936766466 – 0984 281 369

Xem thêm: gạch Prime, Hoàn Mỹ, Gạch trang trí, thiết bị vệ sinh American Standard, gạch ốp lát